Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM - MẸO VẶT CUỘC SỐNG > NỘI TRỢ GIA ĐÌNH >

LÀM KEM MÙA HÈ

Bài viết này dành cho những bạn ham ăn, đặc biệt là ham ăn kem.
Sau nhiều lần thử và vất vả ăn sản phẩm bị hỏng, mình đã đúc kết thành công: công thức làm kem rất ngon lại không dùng hóa chất phụ gia độc hại. Tất cả đều là sản phẩm từ thiên nhiên. An toàn - Dinh dưỡng - ngon miệng.
Công thức như sau:
2 lòng đỏ trứng gà (gà ta, gà công nghiệp gì cũng được hết, miễn là đừng đổi thành trứng vịt ăn không được đâu)
1-2 gói cà phê bột hòa tan. Bạn nào siêng hơn thì pha cà phê phin. Tại mình làm biếng. Nói chung thì lượng cà phê tương đương 1 ly nhỏ đen đặc. Đối với những loại kem khác thì các bạn sẽ sử dụng hương liệu thích hợp ví dụ siro dâu, siro Nho, một tí nước cốt dừa đã nấu chín, cacao, sầu riêng xay nhuyễn (ít thôi).
Kem sữa tươi , 1 hộp 200-250 ml. Loại này bán đầy trong siêu thị.
Sữa tươi 250 ml. Cứ mua loại Vinamilk đóng bịch là được rồi. Có đường hay không đường đều được.
Cuối cùng là đường. Tùy khẩu vị thích ăn ngọt nhiều hay ít mà cho. Theo mình thì cho khoảng 7 thìa canh đường là đủ. Tốt nhất là cứ cho từ từ, rồi quấy thấy vừa ăn là được.
Các bước thực hiện:
Sữa, kem sữa tươi, cà phê, đường bỏ vào 1 cái nồi nhỏ xíu, đun lên đến mức sôi lăn tăn. Thế là được hỗn hợp cà phê sữa rất béo. Nêm đường vị ngọt vừa ăn.
Lòng đỏ trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh mịn . Không cần cứng như đánh kem bắt bánh kem đâu vì chỉ đánh lòng đỏ không , không có cách chi đánh cứng được và cũng chẳng cần đánh cững làm gì.
Vẫn tiếp tục đánh, vừa đánh vừa cho hỗn hợp cà phê sữa đã đung trên kia vào.
Sau khi cho hết vào rồi, đánh thêm 1 tí (30s) rồi đem tất cả đổ vào nồi, đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa quấy. Khoảng 10-15 phút là yên tâm trứng chín, không sợ cúm gia cầm nữa.
Tắt bếp, đem cái nồi đó ngâm nước lạnh cho nó nhanh nguội.
Sau đó cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Đến đây có 2 cách . Bạn nào có máy làm kem thì dễ rồi, chỉ cần để nó lạnh tương đối rồi tống vào máy thế là xong.
Còn bạn nào không có thì theo cách sau. Bỏ nó vào ngăn đá, sau 2 tiếng lôi ra lấy máy đánh trứng đánh nó 30s. Rồi lại cất vào ngăn đá. Những lần sau đó, cách 1 giờ lôi ra, đánh tiếp 30s.
Như vậy, sau khoảng 4-5 giờ thì kem sẽ tương đối đặc và dẻo. Bây giờ không cần dùng máy đánh nữa. Kem đã tương đương với kem tươi. Có thể chén được rồi.
Bạn nào thích ăn kem cứng một tí, thì để yên trong tủ lạnh 2 tiếng là xong ngay.
Chúc mọi người ăn ngon miệng.

Lưu ý : công thức làm kem này, ăn rất ngon nhưng dễ bị tăng cân, đồng chí nào mà mỗi ngày chén 2 ly kem. Bảo đảm 1 tháng sau là đỡ tốn tiền mua giày, vì đi đâu cũng chỉ cần lăn, không đi bằng chân.

 

 

 

Ai cũng có thể làm kem đậu phộng! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 

- 200gr đậu phộng rang (lạc rang)

- 100gr đường

- 1 lít sữa

- 45gr bột ngô (hoặc bột đao)

- 50gr chocolate (thái vụn)

Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Đậu phộng sau khi bỏ sạch vỏ thì cho vào xay với đường nhé!

 
 

Bước 2:

- Đun sôi đậu phộng với sữa rùi lọc bỏ phần bã đi nghen.

 
 

Bước 3:

- Hòa tan bột ngô với 45ml nước rùi đổ vào nồi sữa ở trên và đun sôi trở lại nha!

 

Bước 4:

- Tắt bếp rồi cho nốt chocolate vô nồi, khuấy đều.

- Để hỗn hợp sữa này vào tủ lạnh. Cứ khoảng 30’ thì lấy ra đảo đều một lần cho đến khi thành kem ná!

Kem khi đã làm xong đây nè!!!
 
 

Chỉ cần có thìa gắp kem nữa là y như ở ngoài hàng rùi! 
 

Mùi vị đậu phộng và chocolate thì khỏi chê nhá! 

 

 

 Kem dừa xua tan nóng bức 


cần chuẩn bị:
 
 
    
 
 

- 4 quả trứng

- 200gr đường

- 500ml kem whipping

- 500ml nước cốt dừa

- 100gr lạc rang

- 50gr cơm dừa

- 20gr đường

- 30gr bơ mềm
Đến phần hành động này:
 
 
 

Bước 1:

- Xay nhỏ lạc, cơm dừa, bơ với 20g đường ra nhé!

 
 

- Rùi dùng thìa nén thật chặt hỗn hợp trên vào khuôn nè.

Mách nhỏ: Các bạn nên lót khuôn bằng giấy thấm dầu hoặc nilon mỏng để có thể lấy kem ra dễ dàng ha!

 
 

Bước 2:

- Đánh bông 4 quả trứng với 200gr rùi đun cách thủy khoảng 8 phút – 10’ phút để thành hỗn hợp kem trứng.

Trong khi đun, các bạn phải khuấy đều tay liên tục đấy!

 
 

Bước 3:

- Đánh bông kem whipping rùi trộn đều với kem trứng và nước cốt dừa. Trộn khi kem trứng đã nguội hoàn toàn ná!

 
 

Bước 4:

- Đổ hỗn hợp kem vào khuôn. Và phải để đông trong tủ đá ít nhất là 8 tiếng.

 

Bước 5:

- Cắt kem thành từng lát mỏng để thưởng thức thui!
Cũng với cách làm này, teens còn có thể làm được nhiều loại kem khác nữa cơ…
 
 

 

Kem caramel nè! 
  

Vani – bạc hà và đế cookies có được hem? 
 

Chocolate, dâu rừng và sữa dừa thật tuyệt!  
 

Và còn cả café nữa này!

 

 

 

Kem thanh long – Đơn giản là trên hết! 

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 

- 2 quả thanh long

- 50gr đường

- 240ml nước cốt dừa

- ½ quả chanh

Mách nhỏ: Với cách làm này, các bạn có thể áp dụng với quả xoài và quả bơ nữa đấy!
 
Đến phần hành động này: >:D<
 
 
 
 

Bước 1:

- Bỏ vỏ rồi cắt thanh long thành từng miếng nhỏ.

 
 

Bước 2:

- Xay thật nhỏ thanh long với đường, nước cốt dừa và nước chanh nào!

 
 

Bước 3:

- Rùi cho vào ngăn đá để làm đông nha!

Mách nhỏ: cho kem vào từng chiếc cốc nhỏ thì khi ăn sẽ tiện hơn nhiều.

 

Bước 4:

- Trước khi ăn, các bạn lấy kem ra để khoảng 5’ rồi dùng chức năng trộn của máy đánh trứng hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn lại là ăn được.

Để luôn kem vào vỏ quả thanh long cho tiện nhỉ??? 
 
 

Thơm béo mùi cốt dừa nhá! 
 

Làm với thanh long đỏ nè! Màu đẹp ghê cơ...

 

 

 

 

 Kem ngô ngọt? Sao không thử nhỉ? 


Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
 
 
    
 
 

- 4 bắp ngô

- 800ml sữa tươi

- 100gr đường

- 3 lòng đỏ trứng

- 5ml vani

Teens chú ý nhé! Với trường hợp này, dùng ngô tươi là chuẩn nhất đấy, dùng ngô hộp không ngon đâu.
 
 
Đến phần hành động này: 
 
 
 
 

Bước 1:

- Cắt lấy hạt ngô nào!
 
 

Bước 2:

- Luộc chín cả hạt lẫn lõi ngô trong sữa với ¾ số đường cho thơm nhé! Và nếu có vani thì cũng cho vào luôn.

 
 

Bước 3:

- Vớt bỏ lõi ngô rùi xay nhuyễn hạt ngô nè.

 

Bước 4:

- Đánh tan lòng đỏ trứng với số đường còn lại.

 
 

- Rồi lấy một chút hỗn hợp sữa hòa vào với lòng đỏ trứng, sau đó mới đổ tất cả vào nồi nha!

 
 

Bước 5:

- Đun hỗn hợp trứng trên lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp có dạng sền sệt hoặc đến khi bạn quệt tay một đường trên thìa mà thấy sạch bong như trong hình í.

 

Bước 6:

- Lọc bỏ bã ngô đi rùi để nguội và để vào ngăn đá cho kem đông lại là xong!

Măm thử xem nào!!!

Thơm thơm mùi ngô…ngon tuyệt! 
 

Hương vị và màu sắc đều tự nhiên đấy nhá! 
 

Bạn sẽ thích loại kem này ngay thôi! 

 

 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Tiến Nam @ 18:12 18/04/2010
Số lượt xem: 834
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến